Những sản phẩm có tính năng che nắng che mưa tại tphcm

Ngoài sản phẩm mái che di động thì còn có nhiều sản phẩm thay thế để che nắng che mưa, bảo vệ sức khỏe con người như: bạt cuốn, mái tôn, các loại mái vòm bằng kính,… Tùy vào từng sản phẩm và cách sử dụng sẽ mang lại những giá trị lợi ích riêng biệt.

Những sản phẩm có tính năng che nắng che mưa tại tphcm

Sản phẩm bạt cuốn được sử dụng như một rèm cửa nhưng lại được trang trí ở ngoài hiên nhà, hành lang hoặc ban công. Có tác dụng làm tấm che những tia nắng chiếu trực tiếp vào nhà, giữ cho căn phòng luôn có không khí mát mẻ và dễ chịu. Chất liệu làm nên bạt cuốn bền chắc, cách sử dụng cũng linh hoạt như mái hiên di động, bát cuốn được thả phẳng vuông góc với mặt đất. Có lợi nhiều khi che nắng, khi mưa có thể ngăn cản được giọt nước tràn vào nhà nhưng không tận dụng được không gian bên dưới, âm thanh mưa rơi dội vào bạt cuốn không êm dịu như mái hiên.


Mái tôn được tạo nên từ nhiều loại nguyên vật liệu, có loại được làm từ xi măng, có loại được làm từ inox hoặc nhôm. Chung quy lại đều mang những đặc điểm chung, đó là kiểu thiết kế bề mặt dạng lượn sóng có tác dụng tuôn dòng nước theo một chiều khi mưa, hạn chế ma sát, bụi bẩn bám vào.

Ưu điểm che nắng, che mưa, chất liệu khá tốt, chi phí rẻ nhưng mái tôn có khả năng cách nhiệt, cách âm kém. Khi trời nắng to mái tôn có khả năng hấp thụ nhiệt cao mang hơi nóng vào phòng, mỗi khi trời mưa tiếng mưa rơi độp độp gây ồn ào và khó chịu.

Các loại mái vòm bằng kính

Mái vòm bằng kính cũng được dùng để che nắng che mưa, sản phẩm này được dùng nhiều cho các điểm dùng xe bus, nhà để xe của các doanh nghiệp và một số ngôi nhà sử dụng để trang trí thêm cho ô cửa sổ. Sản phẩm có lớp kính che bảo vệ được người ngồi phía dưới, bề mặt trơn dễ dàng làm sạch bề mặt khi mưa rơi, đảm bảo được ánh sáng chiếu vào phòng. Chất liệu bền lâu nhưng dễ bị ánh nắng bào mòn làm phai màu kính, chi phí đắt hơn các loại mái che khác.


Từ những ưu điểm và nhược điểm của các sản phẩm trên, nhà sản xuất các sản phẩm che nắng che mưa đã sáng tạo thiết kế ra sản phẩm mái hiên giá rẻ mang sự ưu việt nhất, hội tụ đầy đủ các tính năng và khắc phục được mặt hạn chế của các sản phẩm.